ข่าวการศึกษาหนังสือราชการ

สพฐ.แจ้งการเตรียมความพร้อมก่อนเปิดภาคเรียน และแนวปฏิบัติสำหรับสถานศึกษาระหว่างเปิดภาคเรียน

สพฐ.แจ้งการเตรียมความพร้อมก่อนเปิดภาคเรียน และแนวปฏิบัติสำหรับสถานศึกษาระหว่างเปิดภาคเรียน

ตามที่กระทรวงศึกษาธิการ ประกาศให้เลื่อนการเปิดภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2564 จากเดิมวันที่ 17 พฤษภาคม 2564 เป็นวันที่ 1 มิถุนายน 2564 เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาด ของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ยังไม่คลี่คลาย เพื่อให้การเปิดภาคเรียนตามประกาศ ของกระทรวงศึกษาธิการดังกล่าวเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ และไม่เกิดผลกระทบต่อสุขภาพและคุณภาพ การเรียนของผู้เรียน นั้น

สํานักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน มีความห่วงใยในความปลอดภัยของนักเรียน และบุคลากร จึงขอกําชับให้สํานักงานเขตพื้นที่การศึกษาดําเนินการ ดังนี้

1. แจ้งให้สถานศึกษาดําเนินการตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข และศูนย์บริหาร สถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 อย่างเข้มงวด ทั้งนี้ ให้ศึกษาคู่มือดูแลตัวเองสําหรับ ประชาชน ของสํานักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)

2. แจ้งให้สถานศึกษารับทราบมาตรการการจัดการเรียนการสอนในช่วงสถานการณ์ การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) โดยจัดการเรียนการสอนตามบริบทของจังหวัด และความพร้อมของสถานศึกษา ทั้งนี้ ให้คํานึงถึงการเรียนรู้และความปลอดภัยของนักเรียน

3 . แจ้งมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID – 19) สําหรับสถานศึกษา สังกัดสํานักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน เพื่อเป็นแนวทางให้สํานักงานเขตพื้นที่ การศึกษาและสถานศึกษาได้ดําเนินการตามมาตรการไม่ให้เกิดผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อ ไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) และได้เรียนจนจบหลักสูตรการศึกษาอย่างมีคุณภาพต่อไป

4. การรายงานข้อมูล กรณี พบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ขอให้จัดส่งข้อมูลตามแบบ รายงาน โดยขอความร่วมมือให้ผู้ติดเชื้อเปิดเผยชื่อ หรือตําแหน่ง กรณี ไม่อนุญาตให้ระบุเป็นตําแหน่งแทน

5. ตามที่สํานักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน แจ้งประกาศสํานักงานคณะกรรมการ การศึกษาขั้นพื้นฐาน เรื่อง มาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด19) ของสถานศึกษาในสังกัดสํานักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ประกาศ ณ วันที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2564 ให้สถานศึกษาประเมินตนเองก่อนเปิดเรียน ผ่านระบบ Thai Stop Covid Plus (TSC) โดยขอให้สถานศึกษาทุกแห่งประเมินตนเอง ภายในวันที่ 30 เมษายน 2564 ในการนี้ กรมอนามัย กระทรวง สาธารณสุข ได้ขยายระยะเวลาการประเมินตนเองเตรียมความพร้อมก่อนเปิดภาคเรียน จนถึงวันที่ 1 มิถุนายน 2564 หรือก่อนวันเปิดภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2564

ทั้งนี้ ขอให้ดูรายละเอียดประกอบตาม QR Code ที่ส่งมาพร้อมนี้ จึงเรียนมาเพื่อทราบและถือปฏิบัติอย่างเคร่งครัดต่อไป  ขอแสดงความนับถือ  นายอัมพร พินะสา  เลขาธิการคณะกรรมmรการศึกษาขั้นพื้นาย

สพฐ.แจ้งการเตรียมความพร้อมก่อนเปิดภาคเรียน และแนวปฏิบัติสำหรับสถานศึกษาระหว่างเปิดภาคเรียน 2

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกตั้งค่า