ข่าวการศึกษาหนังสือราชการ

แนวปฏิบัติในการจัดการเรียนรู้ก่อนเปิดภาคเรียน ปีการศึกษา 2564 (ครูพร้อม)

แนวปฏิบัติในการจัดการเรียนรู้ก่อนเปิดภาคเรียน ปีการศึกษา 2564 (ครูพร้อม)

ตามที่ กระทรวงศึกษาธิการได้กําหนดเปิดภาคเรียนที่1 ปีการศึกษา 2564 ของสถานศึกษา ในสังกัด ในวันที่ 1 มิถุนายน 2564 เนื่องจากสถานการณ์โดยรวมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส โคโรนา 2019 (COVID-19) ระลอกสาม ยังมีความรุนแรงในหลายพื้นที่ และเพื่อให้เด็กมีความปลอดภัย โดยไม่เสียโอกาสในการเรียนรู้ กระทรวงศึกษาธิการจึงได้จัดให้มีกิจกรรมการเรียนรู้ ผ่านทางเว็บไซต์ “ครูพร้อม” ทั้งระยะก่อนเปิดภาคเรียนและระยะเปิดภาคเรียน นั้น

เพื่อให้การดําเนินกิจกรรมการเรียนรู้ดังกล่าวเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ เกิดประโยชน์ ในการเรียนรู้ของผู้เรียน การเตรียมพร้อมของครู รวมถึงเป็นคลังความรู้สําหรับผู้ปกครองและผู้ที่สนใจ และเป็นช่องทางหนึ่งของการเรียนรู้ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ที่ยังไม่สามารถจัดการเรียนการสอนตามปกติได้ จึงขอให้หน่วยงานต้นสังกัดได้เน้นย้ำ และสร้างความเข้าใจกับผู้เกี่ยวข้องทุกระดับให้ตระหนักถึงเป้าหมายของการจัดการเรียนรู้ ซึ่งการเข้าถึง การเรียนรู้เป็นการเตรียมความพร้อมตามความสมัครใจของครู โดยไม่มีผลต่อการนับชั่วโมงเรียนหรือ การประเมิน และไม่ต้องรายงานผลการเรียนรู้ของครูแต่อย่างใด

จึงเรียนมาเพื่อทราบและดําเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป
(นางสาวตรีนุช เทียนทอง) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ

แนวปฏิบัติในการจัดการเรียนรู้ก่อนเปิดภาคเรียน ปีการศึกษา 2564 (ครูพร้อม) 1 แนวปฏิบัติในการจัดการเรียนรู้ก่อนเปิดภาคเรียน ปีการศึกษา 2564 (ครูพร้อม) 2 แนวปฏิบัติในการจัดการเรียนรู้ก่อนเปิดภาคเรียน ปีการศึกษา 2564 (ครูพร้อม) 3 แนวปฏิบัติในการจัดการเรียนรู้ก่อนเปิดภาคเรียน ปีการศึกษา 2564 (ครูพร้อม) 4 แนวปฏิบัติในการจัดการเรียนรู้ก่อนเปิดภาคเรียน ปีการศึกษา 2564 (ครูพร้อม) 5 แนวปฏิบัติในการจัดการเรียนรู้ก่อนเปิดภาคเรียน ปีการศึกษา 2564 (ครูพร้อม) 6

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกตั้งค่า