ข่าวการศึกษา

ปลดล็อก! ลูกจ้างรายวัน จ้างเหมา อาสาสมัครของรัฐและรัฐวิสาหกิจ ร่วม เราชนะ ได้

ปลดล็อก! ลูกจ้างรายวัน จ้างเหมา อาสาสมัครของรัฐและรัฐวิสาหกิจ ร่วม #เราชนะ ได้

นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยที่ประชุมคณะรัฐมนตรีอนุมัติ แนวทางเปิดรับลงทะเบียนโครงการ “เราชนะ” กลุ่มที่ต้องการความช่วยเหลือเป็นพิเศษ และที่ไม่สามารถใช้วงเงินผ่านแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” รวมทั้งเห็นชอบกลุ่มลูกจ้างตามสัญญาจ้างเหมาบริการ ลูกจ้างรายวันของส่วนราชการหรือรัฐวิสาหกิจ และอาสาสมัครต่างๆ ที่ผ่านเกณฑ์คุณสมบัติสามารถเข้าร่วมโครงการได้ ทั้งนี้ เพื่อให้ได้ใช้สิทธิอย่างทั่วถึงและเท่าเทียมเช่นเดียวกับกลุ่มอื่นๆ

สำหรับแนวทางช่วยเหลือผู้ที่ลงทะเบียน “เราชนะ” ที่ไม่สามารถใช้วงเงินสนับสนุนผ่านแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” เปิดรับลงทะเบียนสำหรับกลุ่มที่ต้องการความช่วยเหลือเป็นพิเศษ ระหว่างวันที่ 15-25 กุมภาพันธ์ 2564 ณ สาขาธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) หรือจุดบริการที่ธนาคารกรุงไทยฯ กำหนดด้วยตนเอง กรณีกลุ่มที่ไม่สามารถเดินทางไปลงทะเบียน ณ หน่วยรับลงทะเบียนด้วยตนเองได้ จะมีหน่วยเคลื่อนที่รับลงทะเบียนเพื่ออำนวยความสะดวกในการลงพื้นที่ด้วย โดยต้องพิสูจน์และยืนยันตัวตนผู้ลงทะเบียนด้วยการเสียบบัตรประจำตัวประชาชน (Dip Chip) ผ่านเครื่องรูดบัตรอิเล็กทรอนิกส์ (Electronic Data Capture: EDC) ซึ่งธนาคารกรุงไทยจะประกาศผลผ่านเว็บไซต์ www.เราชนะ.com หรือสาขาธนาคารกรุงไทยฯ ที่รับลงทะเบียนประสานแจ้งผู้ได้รับสิทธิ์ให้หน่วยงานในจังหวัดดำเนินการแจ้งประชาชนต่อไป

ผู้ได้สิทธิจะได้รับวงเงินช่วยเหลือไม่เกิน 7,000 บาทในระยะเวลา 2 เดือน (มกราคม – กุมภาพันธ์ 2564) โดยสามารถใช้จ่ายวงเงินผ่านบัตรประจำตัวประชาชนแบบสมาร์ทการ์ดในการซื้อสินค้าหรือชำระค่าบริการจากร้านธงฟ้า ร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง และร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการเราชนะ และใช้จ่ายได้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2564

ที่มา : สำนักข่าวไทย

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกตั้งค่า