ข่าวการศึกษาข่าวร้อนหนังสือราชการ

เกณฑ์มาตรฐานตำแหน่งใหม่ รอง ผอ.เขต ต้องเป็น ผอ.รร. มาแล้ว 2 ปี วิทยฐานะไม่ต่ำกว่าชำนาญการพิเศษ ส่วน ผอ. เขต ต้องเป็นรองมาก่อน 1 ปี

เกณฑ์มาตรฐานตำแหน่งใหม่ รอง ผอ.เขต ต้องเป็น ผอ.รร. มาแล้ว 2 ปี วิทยฐานะไม่ต่ำกว่าชำนาญการพิเศษ ส่วน ผอ. เขต ต้องเป็นรองมาก่อน 1 ปี

หลังจาก  รักครู.com  ได้เผยแพร่  เกณฑ์มาตรฐานตำแหน่งใหม่ สอบ รอง ผอ. ต้องเป็นครูชำนาญการ สอบ ผอ. ต้องเคยเป็นรอง หรือเป็นครูชำนาญการพิเศษ มีประสบการณ์บริหาร 2 ปี

เดี๋ยวเราจะพาเพื่อนครูไปดูเกณฑ์การเข้าสู่ตำแหน่ง รองผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษา  และ ผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษา ซึ่งเกณฑ์กลับพบว่า  เป็นผู้อำนวยการสถานศึกษา ระดับชำนาญการพิเศษ เพียง  2 ปี  ก็สามารถเปลี่ยนสายงานขึ้นเป็นผู้บริหารสำนักงานเขตพื้นที่ได้แล้ว ตามภาพที่แอดมิน แคป มาให้เพื่อนครู ผู้บริหารสถานศึกษาได้ดู  ดังภาพ

เกณฑ์มาตรฐานตำแหน่งใหม่ รอง ผอ.เขต ต้องเป็น ผอ.รร. มาแล้ว 2 ปี วิทยฐานะไม่ต่ำกว่าชำนาญการพิเศษ ส่วน ผอ. เขต ต้องเป็นรองมาก่อน 1 ปี 2

เอกสารเต็มอยู่ในหนังสือ ว.3 /2564  หน้าที่ 31 และหน้าที่  34 หรือตามดูที่บทความนี้  >> มาแล้ว มาตรฐานตำแหน่งและมาตรฐานวิทยฐานะ ของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา

และยังมีการเปลี่ยนแปลงของมาตรฐานวิชาชีพของตำแหน่งอื่นๆ อีก  ซึ่งครูสามารถเซฟเก็บไว้อ่านและศึกษา ทำความเข้าใจได้จากลิ้งก์ที่แนบไว้ให้ครับ

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกตั้งค่า