สาระความรู้

เปิดปฏิทิน วันหยุด เดือนกุมภาพันธ์ มีวันไหนบ้าง ?

ปฏิทิน  วันหยุดเดือนกุมภาพันธ์  มีวันไหนบ้าง และหยุดกี่วัน

ใน เดือนกุมภาพันธ์ แต่เดิมจะมี วันหยุด และ วันหยุดราชการ เพียงไม่กี่วัน  แต่ วันหยุดปี 2564  นี้ รัฐบาลได้ประกาศให้มีวันหยุดกรณีพิเศษ และให้มี วันหยุดชดเชย เพิ่มเติม เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ ในสถานการณ์โควิด-19  ดังนี้

ในเ ดือนกุมภาพันธ์ 2564 มีการกำหนดวันหยุด 2 วัน

 -วันศุกร์ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2564  คือ  วันตรุษจีน

– วันศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564  คือ  วันมาฆบูชา

แต่ในวันหยุดกรณีพิเศษนี้ ไปตรงกับวันศุกร์วันสุดท้ายของการทำงานของโรงเรียนเรา หรือคนทำงานหยุดเสาร์ อาทิตย์  และสำหรับคนที่ทำงานโดยหยุดวันอาทิตย์วันเดียวก็ยังต้องหยุดแล้วมาทำงานวันเสาร์อีก จึงทำให้รัฐบาลประกาศเป็นวันหยุดกรณีพิเศษ และเป็นวันหยุดยาว  2 ช่วง คือ

วันหยุดยาวช่วงที่ 1
– วันศุกร์ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2564  วันตรุษจีน
– วันเสาร์ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2564
– วันอาทิตย์ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2564

วันหยุดยาวช่วงที่ 2
– วันศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564  วันมาฆบูชา
– วันเสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564
– วันอาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564

มาถึงตอนนี้ ครูวิชาการ หรือ ครูที่มีหน้าที่จัดทำปฏิทินการศึกษาของโรงเรียนก็คงต้องปรับปฏิทิน เนื่องจากเกี่ยวข้องกับการรับจ่ายอาหารกลางวัน  การเรียนชดเชย  รวมถึงการให้เวลาเรียนของเด็กๆ จะได้ไม่ผิดพลาดจ้า  #วันหยุดเดือนกุมภาพันธ์

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกตั้งค่า