สาระความรู้

เตือน อย.แจ้ง อุโมงค์ฉีดพ่นทำลายเชื้อโรคบนร่างกาย ไม่ช่วยและอาจจะก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกายได้

เตือน อย.แจ้ง อุโมงค์ฉีดพ่นทำลายเชื้อโรคบนร่างกาย ไม่ช่วยและอาจจะก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกายได้
หลายวันที่ผ่านมา มีหลายโรงเรียนได้ทำอุโมงค์เพื่อใช้ฉีดพ่นสารฆ่าเชื้อโรค เพื่อให้นักเรียนเดินลอดผ่าน ช่วงที่มีการทำเครื่องอุโมงค์ลอดในตอนที่สถานการณ์เริ่มระบาดนั้น อย. ก็เคยออกมาเตือนว่า นอกจากจะไม่ทำให้ลดการติดต่อของโรคได้แล้ว (เนื่องจากส่วนมากติดจากการจาม ไอ หรือการเอามือไปสัมผัสหน้าตา) ยังอาจจะทำให้เกิดอันตรายต่อร่างกายด้วย เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 2563 อย. ก็ได้แจ้งเตือนไปยัง ผู้ผลิต นำเข้า หรือผู้จำหน่่ายอุโมงค์ต่างๆ ตามรายละเอียดของหนังสือที่ อย. แจ้ง ไว้ ดังภาพด้านล่างครับ

เตือน อย.แจ้ง อุโมงค์ฉีดพ่นทำลายเชื้อโรคบนร่างกาย ไม่ช่วยและอาจจะก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกายได้ 2

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกตั้งค่า