ข่าวการศึกษา

ชื่นชมเด็กดี จากโรงเรียนวัดใหม่กรงทอง เก็บเงิน 150,000 บาท คืนเจ้าของ

สื่อปราจีนบุรี -น่าชื่นชมทั้งครอบครัวหนูน้อยวัย 9 ขวบ โรงเรียนวัดใหม่กรงทอง เก็บเงินเกือบ150,000ได้กลางตลาดก่อนเอาไปให้แม่ดู แม่รีบพาแจ้งความส่งเงินคืนเจ้าของ ขณที่เจ้าของเงินเพิ่งมาแจ้งความหายได้10 นาที ต้องรีบกลับมา สภ.ระเบาะไผ่อีกครั้งหลังจากทราบว่ามีหนูน้อยครอบครัวนำเงินจำนวนดังกล่าวมาแจ้งความ เจ้าของเงินซึ้งน้ำใจครอบครัว หนูน้อย จะมอบเงินเป็นค่าตอบแทน แต่ครอบครัวหนูน้อยไม่ขอรับ จนต้องบอกว่าเป็นทุนในการศึกษา และการแสดงถึงความดี จึงยอมรับ เงินจำนวน 5,000 บาท  จากเจ้าของเงิน ติดตามได้ทางช่องTV ต่าง กับความดีของกนูน้อยและครอบครัว (แชร์ให้โลกนี้รู้ว่ายังมีเด็กคนหนึ่งที่มีจิตสามัญสำนึกที่ดี ด้วยการถูกอบรมสั่งสอนจากครอบครัว และโรงเรียน )

อัพเดตเพิ่มเติม : 

ผู้ที่ทำเงินหาย นายขุนทอง ดีมาก อายุ 60 ปี ได้ทำกระเป๋าสตางค์หล่นหายขณะนำของขึ้นรถกระบะ ที่หน้าร้านชัยยงศิลป์ ถนนสาย 3079 ครองรั้ง-กรอกสมบูรณ์ ตลาดครองรั้ง ม.4 ตำบลกรอกสมบูรณ์ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี

ผู้ที่เก็บเงินได้ ด.ญ.ญาณัจฉรา ธรรมพิชัย มารดาคือ น.ส.ปิยะรัตน์ แซ่ปัง อายุ 30 ปี และเด็กหญิงญาอัจฉราเป็นนักเรียนชั้นประถมปีศึกษาที่ 4 โรงเรียนมัธยมวัดใหม่กรงทอง

เรื่องราวเพิ่มเติม : https://www.posttoday.com/social/goodstory/594783

ชื่นชมเด็กดี จากโรงเรียนวัดใหม่กรงทอง เก็บเงิน 150,000 บาท คืนเจ้าของ 2

ชื่นชมเด็กดี จากโรงเรียนวัดใหม่กรงทอง เก็บเงิน 150,000 บาท คืนเจ้าของ 3

ชื่นชมเด็กดี จากโรงเรียนวัดใหม่กรงทอง เก็บเงิน 150,000 บาท คืนเจ้าของ 4

ทั้งนี้ รักครู.com ขอชื่นชมหนูน้อยคนนี้ ด้วยอีกแรง และฝากโรงเรียนวัดใหม่กรงทองชื่นชม เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้แก่เด็กดี ที่น่าชื่นชม และถ้าจะให้ดีแอดมินว่าการหนูน้อยจะมีจิตสำนึกที่ดีขนาดนี้ต้องได้รับการบ่มเพาะจากครอบครัวที่ดีด้วย คุณแม่ก็น่าจะได้รับการชื่นชมไม่แพ้กันครับ

แท็กที่เกี่ยวข้อง
Back to top button
Don`t copy text!
Close