ข่าวการศึกษา

สกสค.แจ้ง สค.ชพค. ไม่เกี่ยวข้องกับกิจการ ช.พ.ค. – ช.พ.ส. ของ สกสค.แต่อย่างใด

วันนี้เพจสกสค.  ของ สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา  ได้แจ้งเกี่ยวกับ กรณีที่มีการเชิญชวนให้เพื่อนครูสมัครสมาชิก สมาคมเครือข่ายช่วยเพื่อนครูและบุคลากรทางการศึกษา (สค.ชพค.)  ทางเพจจึงได้แจ้งว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับ สำนักงานคณะกรรมการ สกสค. และกิจการ ช.พ.ค. – ช.พ.ส. แต่ประการใด ดังข้อความต่อไปนี้

📌ขณะนี้ได้มีการเชิญชวนให้ครูและบุคลากรทางการศึกษามาสมัครเป็นสมาชิกสมาคมเครือข่ายช่วยเพื่อนครูและบุคลากรทางการศึกษา (สค.ชพค.) เพื่อไม่ให้เกิดความเข้าใจผิด…สำนักงานคณะกรรมการ สกสค. โดยกิจการ ช.พ.ค. – ช.พ.ส. ขอเรียนให้ทราบว่า ….การเชิญชวนดังกล่าวของสมาคมเครือข่ายสมาชิกช่วยเหลือเพื่อนครูและบุคลากรทางการศึกษา (สค.ชพค.) ไม่มีความเกี่ยวข้องกับสำนักงานคณะกรรมการ สกสค. และกิจการ ช.พ.ค. – ช.พ.ส. แต่ประการใด จึงเรียนมาเพื่อทราบ….
สมาชิกสามารถตรวจสอบรายละเอียดของสำนักงานคณะกรรมการ สกสค.ตามช่องทางต่างๆ ดังนี้ เฟซบุ๊กแฟนเพจ “กิจการ ช.พ.ค. – ช.พ.ส.” และเว็บไซต์ http://www.otep-cpks.go.th เท่านั้น

สกสค.แจ้ง สค.ชพค. ไม่เกี่ยวข้องกับกิจการ ช.พ.ค. - ช.พ.ส. ของ สกสค.แต่อย่างใด 2

และในคอมเมนต์ก็มีผู้มาให้ข้อมูลไว้ว่า ” มันไม่เกี่ยวกับสกสค.อยู่แล้วครับเป็นสมาคมจิตรอาสา ที่จะเข้าไปดูแลเงินและทวงเงินที่สกสค.กำลังดำเนินการในกองทุนที่ผู้กู้เงินโครงการชพค.2-7ที่ทำข้อตกลงไว้กับธนาคารออมสิน…และไม่มีการเรียกเก็บเงินอะไรเลย เราต้องการรเพียงพลังในการในการต่อสู้เรียกร้องในกองทุนดังกล่าวครับ ”

สกสค.แจ้ง สค.ชพค. ไม่เกี่ยวข้องกับกิจการ ช.พ.ค. - ช.พ.ส. ของ สกสค.แต่อย่างใด 3

เรื่องนี้ขอให้เพื่อนครูไตร่ตรอง ซึ่งเจตนาของสมาคมอาจจะเรื่องดี แต่ไม่ใช่อันเดียวกันกับ ช.พ.ส.- ช.พ.ค. นะครับ หากจะสมัครเป็นสมาชิกอย่างไรก็แล้วแต่ ศึกษาข้อมูลให้ละเอียดรอบคอบ เพื่อประโยชน์ของท่านเอง ท่านตัดสินใจด้วยตัวท่านเองครับ

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกตั้งค่า