สาระความรู้สาระไอที

5 อันดับเว็บแจกรูปภาพฟรี ไม่มีลิขสิทธิ์

ในการทำงานด้านเอกสารหรืองานประชาสัมพันธ์โรงเรียน หากเราไม่ได้ถ่ายภาพเอง หรือถ่ายภาพมาแล้วไม่ตรงกับใจ ไม่สัมพันธ์กับเนื้อหาของงานและไม่รู้จะไปหาภาพที่ไหนมาประกอบบทความ เอกสารหรืองานของเรา

วันนี้ รักครู.com ขอแนะนำเว็บไซต์ แจกรูปภาพฟรี ไม่มีลิขสิทธิ์ โดยเว็บไซต์ที่แนะนำก็จะเป็นไลเซนส์ว่า ฟรีสำหรับใช้ในเชิงพาณิชย์ ไม่ต้องระบุแหล่งที่มา(Free for commercial use No attribution required)  นี่ขนาดใช้ในเชิงพานิชย์ได้ หากเรานำมาใช้ในการศึกษายิ่งไม่มีลิขสิทธิ์ใดๆ  มาเริ่มทำความรู้กันเลย

อันดับ 1 ในใจแอดมินตลอดกาลคือเว็บไซต์  pixabay.com

เป็นเว็บไซต์ แจกฟรีรูปภาพ  ที่มีภาพในคลังเยอะมาก และมีผลงานของช่างภาพ ศิลปินทั่วโลก ของคนไทยก็มีนะโดยเฉพาะงานของคุณ sasint  มีงานสวยๆมากมายรวมถึงภาพถ่ายของครูและนักเรียนหลายภาพเลยทีเดียว

อันดับที่ 2 picjumbo.com

เว็บไซต์นี้ก็มีการแจกรูปภาพฟรี เยอะเหมือนกัน สามารถดาวน์โหลดได้  ถ้าภาพถูกใจสามารถกดบริจาคได้เป็นค่าน้ำชากาแฟ แต่ถ้าไม่บริจาคเขาก็ให้ใช้ได้

อันดับที่  3  pexels.com

ภาพแจกฟรี ของเว็บไซต์นี้ก็มีแต่สวยๆทั้งนั้น แต่จะหนักไปทางต่างประเทศ แต่สามารถนำภาพที่มีมาประกอบการเขียนบทความได้

อันดับที่  4  pxhere.com

เว็บไซต์นี้จะมีความคล้าย pixabay ตรงที่ว่าค้นหาเป็นภาษาไทยได้ และมีงานของคนไทยด้วย ดีจริงๆ

อันดับที่ 5   pixnio.com

เว็บนี้ก็ค้นหาเป็นภาษาไทยได้ แต่โฆษณาจะเยอะนิดนึง

เป็นอย่างไรบ้างครับ  ทุกวันนี้สะดวกสบายมาก เมื่อจะต้องหารูปที่ถูกลิขสิทธิ์มาใช้งาน หวังว่าคุณครูจะมีเว็บไซต์ที่แจกรูปภาพนี้เก็บไว้เป็นคลังแสงเวลาทำงาน และถ้าใครมีมากกว่านี้ สามารถแนะนำเพื่อนครู ได้ที่คอมเมนต์เรื่องนี้ของเพจ ข่าวการศึกษา รักครูดอทคอม  จ้า

แท็ก
Back to top button
Don`t copy text!
Close