ส่งต่อเรื่องดีๆ

จาก รปภ. ใช้เวลา 16 ปี ก้าวสู่ ปลัดอำเภอชัยบาดาล

เพจ PR Ramkhamhaeng University  ได้นำเสนอเกี่ยวกับอดีต รปภ. ที่สู้ชีวิต ที่มุมานะเรียนถึง 16 ปี จนจบนิติศาสตร์และได้เป็นปลัดอำเภอในท้ายที่สุด เรื่องนี้เป็นเรื่องที่สร้างแรงบันดาลใจอย่างดีให้ลูกศิษย์ของคุณครูทั้งหลาย และยังสร้างแรงบันดาลใจให้บุคคลทั่วไปด้วย เนื้อหามีดังนี้ครับ

นายทองอยู่ กิติพัฒน์มนตรี ปลัดอำเภอชัยบาดาล จังหวัดลพบุรี อดีต รปภ.ของสำนักงานรักษาความปลอดภัย องค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก ศิษย์เก่าคณะนิติศาสตร์ แบบอย่างของการไม่ยอมแพ้ต่อปัญหาอุปสรรค แม้ใช้เวลาเรียนถึง 16 ปีก็ไม่หยุดพยายาม

 “ผมไม่ใช่คนเรียนเก่ง แต่ผมเป็นคนมีความพยายาม เรียนรามฯต้องมีวินัย หากไม่พยายามก็จบยาก ความสำเร็จอยู่ข้างหน้า เราสามารถคว้ามันมาได้ หากมุ่งมั่นมากพอ”

หลังเรียนจบนิติศาสตร์ นายทองอยู่ สอบได้ใบอนุญาตว่าความ และก่อนเรียนเนติบัณฑิต ได้ตัดสินใจทำงานเป็น รปภ.ประจำอยู่ที่ตึกสำนักพิมพ์ ม.ร. เพื่อมีเวลาอ่านหนังสือควบคู่กับการทำงาน และตระเวนสอบข้าราชการ โดยสอบได้นิติกร กรมการปกครอง พร้อมกับสอบผ่านคัดเลือกปลัดอำเภอด้วย

“อาชีพ รปภ.อาจดูไม่มีเกียรติในสายตาคนอื่น แต่เป็นอาชีพที่ทำให้เราก้าวไปข้างหน้าได้ วันนี้ผมได้รับราชการปลัดอำเภอตามฝัน รู้สึกภาคภูมิใจมาก ไม่มีรามฯ ไม่มีเรา ผมมีทุกวันนี้ได้เพราะรามคำแหงครับ”

เมื่อวันที่ 6 มิถุนายนที่ผ่านมา ผศ.วุฒิศักดิ์ ลาภเจริญทรัพย์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรามคำแหง เป็นประธานมอบเกียรติบัตรเพื่อเชิดชูเกียรติแก่ศิษย์เก่าที่ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน สามารถสอบบรรจุข้าราชการได้สำเร็จ

ผศ.วุฒิศักดิ์ กล่าวชื่นชมในความมุ่งมั่นพยายามของปลัดอำเภอทองอยู่ว่า มหาวิทยาลัยรามคำแหงให้โอกาสทุกคนในการศึกษาเล่าเรียน เป็นสะพานเชื่อมสู่เป้าหมายที่แต่ละคนมุ่งหวัง หากมีความอดทน ไม่หยุดพยายาม แม้เรียนไม่เก่งก็สามารถประสบความสำเร็จได้

จาก รปภ. ใช้เวลา 16 ปี ก้าวสู่ ปลัดอำเภอชัยบาดาล 2

ขอบคุณแรงบันดาลใจจาก : PR Ramkhamhaeng University

แท็กที่เกี่ยวข้อง
Back to top button
Don`t copy text!
Close