ข่าวน่าสนใจ

เอาจริง สั่งสอบวินัยร้ายแรงเจ้าหน้าที่สาว หลังแฟนโพสต์อวดสามารถเข้าถึงข้อมูลได้

ประกันสังคม สั่งเอาผิดเจ้าหน้าที่ฯ หลังหนุ่มโพสต์ออนไลน์ อวดมีแฟนเป็นเจ้าหน้าที่อยู่ประกันสังคม ร่วมเผยข้อมูลส่วนตัวผู้ประกันตน

จากกรณีของหนุ่มรายหนึ่งโพสต์ใน กลุ่มขับรถบรรทุก พ่วง เทเลอร์ สระบุรี และภาคกลาง และอวดอ้างว่า ตนเองนั้นมีแฟนทำงานอยู่ประกันสังคมซึ่งสามารถดูข้อมูลส่วนตัวได้ พร้อมได้นำภาพตัวอย่างการเข้าถึงข้อมูลมาโพสต์ ด้วยความคึกคะนอง

ล่าสุดเมื่อ 10 พฤษภาคม 2562 สำนักงานประกันสังคม ได้ออกมาชี้แจงเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว โดย นายอนันต์ชัย อุทัยพัฒนาชีพ เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน กล่าวว่า หลังทราบเรื่อง ทางสำนักงานประกันสังคมไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้ดำเนินการสอบสวนอย่างเร่งด่วน โดยมีการแต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว

         เบื้องต้น มีคำสั่งย้ายเจ้าหน้าที่สาว ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่สำนักงานประกันสังคมคนดังกล่าว ออกจากพื้นที่ปฏิบัติราชการแล้ว และขณะนี้ตั้งคณะกรรมการสอบเอาผิดทางวินัยร้ายแรง กับเจ้าหน้าที่คนดังกล่าว หากพบมีการเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวผู้ประกันตนจริง จะต้องถูกไล่ออกจากราชการทันที
ข้าราชการครูเราก็ต้องพึงระวังด้วยนะครับ  ข้อมูลเด็ก ผู้ปกครอง ก็เป็นข้อมูลส่วนบุคคลเหมือนกันไม่ควรโพสต์ลงโซเชียลเด็ดขาด เพราะจะทำให้เกิดเรื่องผิดวินัยและเป็นคดีความได้

แสดงความคิดเห็นบน Facebook

แท็ก
Back to top button
Don`t copy text!