ภาพเด่น

ครูจีนหัวใส ฝึกนักเรียนสร้างผลงานศิลปะจากก้อนหิน แลกเสื้อกันหนาว

ภาพที่ถูกบันทึกไว้เมื่อเร็วๆนี้ ของก้อนหินที่ถูกนำมาวาดรูประบายสีโดยเหล่าเด็กน้อย ที่ศึกษาอยู่ในโรงเรียนประถมศึกษาเหลิ่งตุน ในหมู่บ้านเป่าเหอ เขตปกครองตนเองชนชาติอาข่าและอี๋ หงเหอ มณฑลยูนนาน ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศจีน

นายเปาชุนเหลย ครูผู้ริเริ่มชวนให้เด็กนักเรียนเหล่านี้ไปนำก้อนหินมาวาดรูปได้กล่าวว่า “เด็กๆที่นี่อาจจะขาดแคลนข้าวของเครื่องใช้บางอย่าง แต่พวกเขาไม่ควรจะขาดโลกแห่งจินตนาการไปด้วย”

 

ครูเปาได้พาเด็กๆไปยังลำธาร ให้เด็กๆได้ทำตั้งแต่เก็บหิน ล้างหินให้สะอาด ฝึกวาดรูประบายสีเป็นรูปต่างๆ ตามใจชอบ จนกระทั่งฝีมือของพวกเขาพัฒนาขึ้นมาก

และเมื่อย่างเข้าสู่ฤดูหนาว ครูเปาได้สังเกตเห็นว่าเด็กๆ แทบจะไม่มีเสื้อผ้าหนาๆ ใส่เลย เขาจึงคิดจัดกิจกรรมการกุศลขึ้นมา ให้เด็กๆได้มีเสื้อผ้าดีๆ ใส่แลกกับผลงานของพวกเขา

ครูเปาได้โพสต์ภาพถ่ายหินหลากสีสันของเด็กๆ ลงในเว็บไซต์ของอาลีบาบา เพื่อนำก้อนหินเหล่านี้ไปแลกกับเสื้อขนเป็ด น่ายินดียิ่งนักที่โพสต์ของเขาได้รับการตอบรับอย่างดี ทำให้ตอนนี้มีเสื้อขนเป็ดจำนวนกว่า 30 ตัวแล้วที่ถูกส่งมา เพื่อปกป้องเด็กนักเรียนจากอากาศอันหนาวเหน็บในช่วงเวลาใกล้ตรุษจีนเช่นนี้

ครูจีนหัวใส ฝึกนักเรียนสร้างผลงานศิลปะจากก้อนหิน แลกเสื้อกันหนาว 2 ครูจีนหัวใส ฝึกนักเรียนสร้างผลงานศิลปะจากก้อนหิน แลกเสื้อกันหนาว 3 ครูจีนหัวใส ฝึกนักเรียนสร้างผลงานศิลปะจากก้อนหิน แลกเสื้อกันหนาว 4 ครูจีนหัวใส ฝึกนักเรียนสร้างผลงานศิลปะจากก้อนหิน แลกเสื้อกันหนาว 5 ครูจีนหัวใส ฝึกนักเรียนสร้างผลงานศิลปะจากก้อนหิน แลกเสื้อกันหนาว 6 ครูจีนหัวใส ฝึกนักเรียนสร้างผลงานศิลปะจากก้อนหิน แลกเสื้อกันหนาว 7 ครูจีนหัวใส ฝึกนักเรียนสร้างผลงานศิลปะจากก้อนหิน แลกเสื้อกันหนาว 8 ครูจีนหัวใส ฝึกนักเรียนสร้างผลงานศิลปะจากก้อนหิน แลกเสื้อกันหนาว 9 ครูจีนหัวใส ฝึกนักเรียนสร้างผลงานศิลปะจากก้อนหิน แลกเสื้อกันหนาว 10

แท็กที่เกี่ยวข้อง
Advertisement

รักครู.com

แนะนำข่าวการศึกษา
Back to top button
Don`t copy text!
Close