คลิปเด่นสาระความรู้

All About LD รู้แน่ ดูแลได้ คลิปให้ความรู้เกี่ยวกับเด็ก LD ดีมาก..!! ควรดู

Aksorn Nex Station  ได้จัดทำคลิปที่เกี่ยวกับเด็ก LD ขึ้นเพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับเด็กที่มีความบกพร่องทางการเรียนรู้ มีทั้งหมด 7 คลิป คุณครูที่มีเด็ก LD อยู่ในห้องเรียนหรือมีอยู่ในโรงเรียน โดยแต่ละคลิปเข้าใจง่าย ใช้เวลาไม่นาน อาจจะทำให้คุณครูเปลี่ยนความเข้าใจเด็ก LD เสียใหม่

All About LD รู้แน่ ดูแลได้ EP : 1 ทำความรู้จักกับเด็ก LD

เด็กที่มีพัฒนาการด้านภาษาล่าช้า อ่าน เขียน คำนวณ และสับสนทิศทาง อาจมีแนวโน้มเป็นกลุ่มเสี่ยงในภาวะ LD (Learning Disabilities)

All About LD รู้แน่ ดูแลได้ EP : 2 รับมือกับเด็ก LD

เด็กที่มีภาวะ LD จะมีการหลบหลีกในชั้นเรียน การจัดการในชั้นเรียนจึงเป็นสิ่งสำคัญ โดยให้เด็กได้แสดงความสามารถและมีส่วนร่วมในกิจกรรม

All About LD รู้แน่ ดูแลได้ EP : 3 เด็กชายสมหวังกับภาวะบกพร่องทางการเรียนรู้

เด็กที่มีภาวะบกพร่องทางการเรียนรู้สามารถพัฒนาได้ หากได้รับการดูแลเอาใจใส่จากคนรอบข้าง ไม่ว่าจะเป็นพ่อแม่ หรือคุณครู ฉะนั้นหากพบเด็กที่อ่านไม่ออก เขียนไม่ได้ เราไม่ควรรีบตัดสินเขาว่าเป็นเด็กที่ไร้ศักยภาพ…

All About LD รู้แน่ ดูแลได้ EP : 4 เรียนรู้ + เข้าใจ เด็กที่มีภาวะ LD

Learning Disability หรือภาวะบกพร่องทางการเรียนรู้ เป็นภาวะที่เด็กมีความบกพร่องในกระบวนการเรียนรู้ เนื่องจากสมองบางส่วนมีการทำงานที่ผิดปกติ ส่งผลให้ความสามารถด้านการอ่าน การเขียน และการคำนวณของเด็ก ต่ำกว่าศักยภาพที่แท้จริง ทั้งที่มีระดับสติปัญญาปกติหรือสูงกว่าคนทั่วไป

All About LD รู้แน่ ดูแลได้ EP : 5 การช่วยเหลือเบื้องต้นกับเด็กที่มีภาวะ LD

หากได้รับการดูแลและช่วยเหลืออย่างทันท่วงที ผู้ที่มีภาวะ LD สามารถประสบความสำเร็จในสายอาชีพที่ตนเองถนัดได้ เพียงแค่เรียนรู้อย่างถูกวิธี ตามสไตล์ของแต่ละคน เพื่อให้เกิดกระบวนการเรียนรู้อย่างเต็มศักยภาพ นำไปสู่ความสำเร็จในอนาคต

All About LD รู้แน่ ดูแลได้ EP : 6 คนดัง LD

ภาวะบกพร่องทางการเรียนรู้ (Learning Disability) ไม่ได้ร้ายแรงอย่างที่คิด วันนี้ All About LD จะพาทุกคนมารู้จักบุคคลที่มีชื่อเสียงและประสบความสำเร็จในชีวิต แม้ว่าพวกเขาจะเป็นภาวะ LD ก็ตาม
เด็กที่มีภาวะ LD จะมีการหลบหลีกในชั้นเรียน การจัดการในชั้นเรียนจึงเป็นสิ่งสำคัญ โดยให้เด็กได้แสดงความสามารถและมีส่วนร่วมในกิจกรรม

All About LD รู้แน่ ดูแลได้ EP : 7 ไอน์สไตน์ LD ผู้อัจฉริยะ

ผู้ที่มีภาวะ LD สามารถประสบความสำเร็จในอาชีพตามทักษะที่ตนเองถนัดได้ เพียงแค่เข้าใจและเรียนรู้ที่จะอยู่ร่วมกับมัน อย่างไอน์สไตน์ ที่มองว่าความเชื่องช้าของเขาเป็นเรื่องดี เนื่องจากทำให้มีเวลาครุ่นคิดและจินตนาการได้มากกว่าคนอื่น นำไปสู่ความสำเร็จยิ่งใหญ่ระดับโลก

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้