เรื่องอัพเดตล่าสุด..!!

คู่มือบริหารจัดการเวลาเรียน ตามนโยบายลดเวลาเรียน เพิ่มเวลารู้

การเตรียมผู้เรียนให้พร้อมในโลกที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างพลวัต จะต้องส่งเสริมและพัฒนาให้มีทักษะ ในศตวรรษที่ 21 ทักษะการทำงาน ทักษะการดำรงชีวิต และที่สำคัญจะต้องเป็นผู้ที่มีคุณธรรม จริยธรรม และ มีสุขภาว...

ย่าของแผ่นดิน” เผยภาพสุดซาบซึ้ง“สมเด็จย่า-ในหลวง”

น้อมรำลึกฯ วันพระราชสมภพ“สมเด็จ เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ๒๑ ตุลาคม ๒๕๕๙ หลายหน่วยงานได้มีการน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ เนื่องในโอกาสวันคล้...

ศธ.เผยในหลวงภูมิพลทรงช่วยแก้ปัญหาอาชีวะตีกัน

ปลัด ศธ. เผยสำนึกในน้ำพระทัยในหลวงภูมิพล “ทรงปิดทองหลังพระ” ช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสได้เข้าถึงการศึกษาอย่างมีคุณภาพ และแก้ไขปัญหาอาชีวะก่อเหตุทะเลาะวิวาททำให้ปัญหาลดลงอย่างชัดเจน วันนี้ (20ต.ค.) ดร.ชัยพ...

สกสค.เล็งผุดกองทุน2หมื่นล.แก้หนี้ครูล้านล้านบ. ระยะยาวน้อมนำเศรษฐกิจพอเพียงปลดหนี้อย่างยั่งยืน

เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม นายพิษณุ ตุลสุข รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ในฐานะปฏิบัติหน้าที่เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) เปิดเผยว่า สำนักงานสกสค. จะน้อ...

หนังสือนโยบายสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ปีงบประมาณ พ.ศ.2560

หนังสือนโยบายสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ปีงบประมาณ พ.ศ.2560 Download หนังสือ

หนังสือการรับนักเรียน สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ปีการศึกษา 2560

หนังสือการรับนักเรียน สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ปีการศึกษา 2560 Download หนังสือ
การย้าย ผอ. โครงการโรงเรียนประชารัฐ

การย้าย ผอ. โครงการโรงเรียนประชารัฐ

ด่วนที่สุด ที่ ศธ 04009/ว1059 ลงวันที่ 19 ตุลาคม 2559 เรื่อง การย้ายผู้บริหารสถานศึกษาในโครงการโรงเรียน สพฐ. พิจารณาแล้วว่า ผอ. โรงเรียนประชารัฐ ได้แ่านการฝึกอบรมมาแล้วอย่างมีคุณภาพทุกคน หากมีการย้...

แจ้งรายชื่อ “งานเทศกาล งานประเพณี สถานที่ท่องเที่ยว” ที่ประกาศยกเลิกหรือเปลี่ยนเวลา

รายชื่อ "งานเทศกาล กิจกรรม ประเพณี และสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ" ที่ประกาศยกเลิกหรือเลื่อนกำหนดการของกิจกรรม เพื่อความเหมาะสมในช่วงเวลา 1. พระบรมมหาราชวังและวัดพระแก้ว  วันและเวลา : ปิดให้เข้าเยี่ย...
ครูพัฒนาท้องถิ่น

จี้กศจ.เร่งบรรจุครูพัฒนาท้องถิ่น

"ดาว์พงษ์"เร่ง กศจ.บรรจุครูพัฒนาท้องถิ่น ระหว่างรอตั้ง อกศจ.ชุดใหม่ พร้อมเลื่อนดำเนินการโยกย้าย ผอ.สถานศึกษาออกไปเป็น 4 พ.ย. วันนี้ (19 ต.ค.) พล.อ.ดาว์พงษ์  รัตนสุวรรณ  รมว.ศึกษาธิการ  เปิดเผยภายหล...

วธ.เตรียมความพร้อมสร้างพระเมรุมาศ

กระทรวงวัฒนธรรมมอบกรมศิลปากร ซักซ้อมบุคลากรผู้เชี่ยวชาญ เตรียมการด้านศิลปกรรมไทย และรวบรวมองค์ความรู้เรื่องการออกแบบและการจัดสร้างพระเมรุมาศ เมื่อวันที่่ 18 ต.ค. 59 นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รมว.วัฒนธรรม...

ด่วนที่สุด คัดเลือกนักศึกษาทุนครูท้องถิ่นปี2559 เพื่อบรรจุแต่งตั้งเป็นข้าราชการครู ภายใน 24 ตุลาคม 2559

ด่วนที่สุด ที่ ศธ 04009/ว1046 ลงวันที่ 19 ตุลาคม 2559 เรื่อง การคัดเลือกนักศึกษาทุนโครงการผลิตครูเพื่อพัฒนาท้องถิ่น ปีการศึกษา 2559 (แจ้ง กศจ.ทุกจังหวัด) ลิ้งค์ไฟล์ : http://personnel.obec....

แผนพัฒนาการศึกษาของสำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ ฉบับที่ 12 (พ.ศ.2560-2564)

แผนพัฒนาการศึกษาของสำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ ฉบับที่ 12 (พ.ศ.2560-2564)  1. ปกแผน 12.pdf  2. คำนำ สารบัญ.pdf  3. บทสรุปผู้บริหาร.pdf   4. ส่วนที่ 1 บทนำ.pdf  5. ส่วนที่ 2 บริบท.pdf  6....
ครม.เห็นชอบปรับเพดานเงินเดือน ครู-ตร.-ทหาร-ขรก.พลเรือนสามัญ

ครม.เห็นชอบปรับเพดานเงินเดือน ครู-ตร.-ทหาร-ขรก.พลเรือนสามัญ แก้ปัญหาเงินเดือนตัน

ข่าวสำนักงานรัฐมนตรี 435/2559 ครม.เห็นชอบหลักเกณฑ์และวิธีการให้ข้าราชการพลเรือนสามัญได้รับเงินเดือนสูงกว่าขั้นสูงของตำแหน่งที่ได้รับแต่งตั้ง ผลการประชุมคณะรัฐมนตรี เมื่อวันอังคารที่ 18 ตุลาคม 2559...

ดาวน์โหลดฟรี หนังสือพิมพ์ฉบับพิเศษ เก็บไว้เป็นที่รำลึกถึงพระมหากษัตริย์ผู้ยิ่งใหญ่

หลังจากวันที่ 13 ตุลาคม ซึ่งเป็นวันที่พสกนิกรไทยได้สูญเสีย พระมหากษัตริย์ผู้เป็นทีรักยิ่งไป หนังสือของสำนักพิมพ์ต่างๆได้ถูกซื้อไปจนหมด จนทำให้หลายๆสำนักพิมพ์ต้องพิมพ์ซ้ำขึ้นมาใหม่เพื่อจัดจำหน่ายอีกครั...
สพฐ.)กำลังเตรียมที่จะประกาศให้ปีการศึกษา 2560 เป็นปีแห่งการยกระดับผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักเรียน

“การุณ” มั่นใจปี 60 คะแนนโอเน็ต ป.6-ม.3 เพิ่มสูงขึ้น

สพฐ.ประกาศ ปี 60 เป็นปีแห่งการยกระดับผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน วาง 4 แนวทางขับเคลื่อนคุณภาพการศึกษา มั่นใจคะแนนโอเน็ตเด็ก ป.6-ม.3 เพิ่มขึ้น 3 % แน่ วันนี้ (18 ต.ค.)  นายการุณ สกุลประดิษฐ์ เลขาธิการคณะก...