ข่าวการศึกษา

กยศ.ต่อเวลาโปรโมชั่นปิดบัญชีหนี้ถึงสิ้นปี 59

กยศ.ต่อเวลาโปรโมชั่น ผู้กู้ยืมชำระหนี้ปิดบัญชีถึงวันที่ 31 ธ.ค.59 คืนเงินตอบแทน 3% ให้ผู้กู้ยืมที่ไม่ค้างชำระ และลดเบี้ยปรับ 100% แก่ผู้กู้ยืมที่มีหนี้ค้างชำระ

วันที่ 10ต.ค.59  ดร. ฑิตติมา วิชัยรัตน์ ผู้จัดการกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา(กยศ.) เปิดเผยว่า คณะกรรมการกองทุนฯ มีมติเห็นชอบขยายเวลามาตรการจูงใจให้ผู้กู้ยืมชำระหนี้ปิดบัญชี โดยจะลดเบี้ยปรับ 100% ให้แก่ผู้กู้ยืมที่มีหนี้ค้างชำระและมาชำระหนี้ปิดบัญชีทั้งจำนวน และคืนเงินตอบแทน 3% สำหรับผู้กู้ยืมที่ไม่ค้างชำระหนี้ และมาชำระหนี้ปิดบัญชีทั้งจำนวนต่อไปจนถึงวันที่ 31 ธ.ค.2559 จากเดิมที่กำหนดให้สิ้นสุดในวันที่ 30 ก.ย.2559  เพื่อเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้กู้ยืมได้ร่วมส่งต่อโอกาสทางการศึกษาให้แก่นักเรียน นักศึกษารุ่นน้อง  ทั้งนี้มีผู้กู้ยืมให้ความสนใจติดต่อขอร่วมรับสิทธิประโยชน์ตามมาตรการดังกล่าวเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะกลุ่มผู้ที่ค้างชำระเกิน 4  ปี 5 งวดที่จะถูกฟ้องร้องดำเนินคดี  โดยเป็นผู้กู้ยืมที่มาชำระหนี้ปิดบัญชีแล้วกว่า 4,600 ราย เป็นจำนวนเงินที่รับชำระกว่า 400 ล้านบาท

“สำหรับผู้ที่ประสงค์จะชำระหนี้ปิดบัญชี เพื่อลดเบี้ยปรับ 100% สามารถลงทะเบียนขอใช้สิทธิ  ได้ทางเว็บไซต์ กยศ.www.studentloan.or.th  โดยจะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับไปนัดหมายวันที่ต้องการชำระหนี้และรับทราบยอดชำระหนี้ปิดบัญชี  หรือ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 0-2016-4888” ผู้จัดการ กยศ. กล่าว…

ที่มา : เดลินิวส์

=ร่วมแสดงความเห็นอย่างสร้างสรรค์=

ตรวจพบโปรแกรมบล็อคโฆษณา

ได้โปรดสนับสนุนเราด้วยการอนุญาติให้โฆษณาแสดงเถอะจ้ะ เพราะมันคือค่าน้ำชากาแฟของเรา