ข่าวน่าสนใจ

ลงโทษแล้ว คลิปรับน้องกล้วยทับ

 

กล้วยทับรับน้องจากกรณีข่าวการรับน้อง เด็กๆมาถึงจุดนี้กันได้อย่างไร โซเชียลด่าเละ รับน้อง ม.ดัง ขึ้นคร่อม-เอาเป้าชนกัน นั้นตอนนี้ได้มีมาตรการลงโทษกลุ่มนักศึกษาที่ปรากฎในคลิปดังดล่าวแล้วตามข่าวที่เว็บข่าวชื่อดังนำเสนอ ว่า

“ราชภัฎสวนสุนันทา” เผยสอบสวนผู้เกี่ยวข้องกรณีรับน้องอนาจารฉาวเสร็จแล้ว สั่งพักการเรียนรุ่นพี่ 3 คนเป็นเวลา 1 ภาคเรียน-ตัด 50 คะแนน ส่วนรุ่นน้องโดนทัณฑ์บน-ตัด 20 คะแนน“

ผศ.ดร.ชนนาถ มีนะนันทน์ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา มร.สส. ในฐานะประธานคณะกรรมการสอบวินัยผู้ที่เกี่ยวข้องกับคลิป “รับน้องกล้วยทับ” เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้ดำเนินการสอบสวนนักศึกษารุ่นพี่ และรุ่นน้องที่ร่วมในกิจกรรมรับน้องเสร็จเรียบร้อยแล้ว โดยได้ข้อสรุปผลการลงโทษดังนี้ คือ ให้พักการเรียนนักศึกษารุ่นพี่ปี 2 คณะวิทยาการจัดการ สาขานิเทศศาสตร์ จำนวน 3 คน เป็นเวลา 1 ภาคเรียน ตั้งแต่ภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2558 และตัดคะแนนความประพฤติ 50 คะแนน ส่วนนักศึกษารุ่นน้องปี 1 ที่ปรากฎในคลิปทุกคน ซึ่งแสดงท่าทางไม่เหมาะสม รวมถึงผู้ถ่ายคลิปจะถูกทำทัณฑ์บน และตัดคะแนนความประพฤติ 20 คะแนน ส่วนรุ่นพี่ที่เป็นผู้รับผิดชอบการจัดกิจกรรมนั้น ได้ถูกตักเตือน เพราะทำให้มหาวิทยาลัยเสื่อมเสียชื่อเสียง ทั้งนี้กิจกรรมรับน้องที่เกิดขึ้นในคลิปนั้น มีผู้เข้าร่วมประมาณ 50 คน ซึ่งทางมหาวิทยาลัยจะส่งไปอบรมปรับปรุงพฤติกรรมในค่ายทหารที่เขาชะโงก จังหวัดนครนายก ตามนโยบายของอธิการบดี มร.สส.ต่อไป

นี่คงจะเป็นอุทาหรณ์สำหรักบนักเรียน นักศึกษาได้เป็นอย่างดี ถึงกรณีที่รับน้องที่นับวันจะสร้างความแปลกใหม่บนพื้นบานความหย่อนคลอยด้านศีลธรรมอันดี ว่าไม่ควรททำและไม่ควรเป็นเยี่ยงอย่าง เพราะนอกจากจะทำให้ผู้พบเห็นไม่สบายใจแล้วยังทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงแก่ตัวเองและสถาบันการศึกษาอีกด้วย…

ที่มา : เดลินิวส์

=ร่วมแสดงความเห็นอย่างสร้างสรรค์=

แท็ก

ตรวจพบโปรแกรมบล็อคโฆษณา

ได้โปรดสนับสนุนเราด้วยการอนุญาติให้โฆษณาแสดงเถอะจ้ะ เพราะมันคือค่าน้ำชากาแฟของเรา