ข่าวน่าสนใจ

จับได้แล้ว มือโพสต์ป่วนวางระเบิดอยุธยา

เมื่อวันที่ 22 ส.ค. ที่สภ.พระนครศรีอยุธยา พล.ต.ต.ศานิตย์ มหถาวร รอง ผบช.ภ.1 พ.ต.อ.ภูวดิท ชนะคชภัทร รอง ผบก. พ.ต.อ.สมบัติ ชูชัยยะ รองผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา ร่วมกันสอบสวนนายต้น (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี นักศึกษาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งใน จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งเป็นผู้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กป่วนขู่วางระเบิดห้างสรรพสินค้าหลายจุด โดยข้อความระบุว่า “จุดต่อไปคืออยุธยากูได้วางไว้ที่โลตัสชั้นใต้ดิน 1 ลูก หน้าโรงหนัง 2 ลูก ทางเข้า 3 ลูก ที่ตลาดเจ้าพรหม 3 ลูก โรงเรียนอนุบาลในฝัน 2 ลูก”

โดยได้ยอมรับสารภาพว่าทำไปด้วยความคึกคะนอง โดยร่วมกับเพื่อนอีกสองคน แอบเอาโทรศัพท์และเฟซบุ๊คเพื่อนมาโพสต์ป่วนด้วยข้อความดังกล่าว  หลังถูกจับได้ ร้องให้น้ำตานอง บอกว่าไม่คิดว่าผลการโพสต์จะสร้างความปั่นป่วนได้ขนาดนี้  ท้ายสุดแล้วตำรวจได้ดำเนินคดีตาม มาตรา 384 ผู้ใดแกล้งบอกเล่าความเท็จให้เลื่องลือจนเป็นเหตุให้ประชาชนตื่นตกใจ ต้องระวางโทษจำคุกหนึ่งเดือน หรือปรับไม่เกินหนึ่งหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับและความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาตรา14  ต้องระวางโทษ จำคุกไม่เกินห้าปี หรือปรับไม่เกินหนึ่งแสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ นำเข้าคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายต่อความมั่นคงของประเทศหรือก่อให้เกิดความตื่นตระหนกแก่ประชาชน

อยากฝากถึงคุณครูทุกท่าน ช่วยเป็นหูเป็นตาและ ตักเตือนนักเรียนของเราด้วยครับ เพราะว่านี่เป็นกรณีศึกษา ที่จะป้องปรามเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นด้วยความคะนึกคะนองของเหล่าลูกๆเราเลยทีเดียว

หวังว่าคงไม่มี เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก ช่วยๆกันครับคุณครู

ขอบคุณที่มา : เดลินิวส์

 

=ร่วมแสดงความเห็นอย่างสร้างสรรค์=

แท็ก

ตรวจพบโปรแกรมบล็อคโฆษณา

ได้โปรดสนับสนุนเราด้วยการอนุญาติให้โฆษณาแสดงเถอะจ้ะ เพราะมันคือค่าน้ำชากาแฟของเรา