ข่าวน่าสนใจ

ขบวนการโกงข้อสอบ ฆ่าปิดปาก 30 ศพ ที่อินเดีย

ขบวนการนรก โกงข้อสอบ เป็นใบเบิกทางให้เข้าไปศึกษาแพทย์ในประเทศอินเดีย มีผู้สังเวยชีวิตหลายสิบราย และมีผู้รู้เห็นในครั้งนี้หลายพันราย เชื่อมีนักการเมืองใหญ่หนุนหลัง

[adsense3]

 

 479930132

479793716

หลังจากที่มีประเด็นดุเดือด เลือดพล่านในสังคมแดนภารตะ เกี่ยวกับกรณี คดีเขย่าขวัญสะเทือนสังคมขบวนการโกงติดสินบนเข้าเป็นนักศึกษาแพทย์ ซึ่งเงื่อนงำดังกล่าว พบว่า มีเหยื่อต้องสังเวยชีวิตให้กับเรื่องราวดังกล่าวแล้วกว่า 30 ศพ และมีการจับกุมผู้กระทำผิดไปแล้วกว่า 2 พันราย จนกระทั่งศาลสูงอินเดียได้สั่งให้รัฐบาลกลางดำเนินการสอบสวน ทว่าขณะนี้ผู้เชี่ยวชาญระบุว่ากรณีดังกล่าว เป็นคดีที่ร้ายแรงที่สุดครั้งหนึ่งของประเทศ

ทั้งนี้ทั้งนั้น คดีดังกล่าวเกิดขึ้นที่รัฐมัธยประเทศ ซึ่งเป็นรัฐที่ใหญ่ที่สุดของประเทศอินเดีย ซึ่งเรื่องดังกล่าว แดงขึ้นหลังจากถูกเปิดโปง และพบว่ามีบุคคล 8 รายที่มีรูปพรรณสัณฐานคล้ายกับนักศึกษาที่กำลังจะสอบเข้าเรียนแพทย์ในเมืองอินธอร์ กระนั้นนับตั้งแต่ปี 2007 มีผู้คนกว่าหลายพันคนได้จ่ายสินบนให้แก่คนกลาง ข้าราชการ และนักการเมือง เพื่อให้ได้สามารถสอบผ่านงานต่าง ๆ รวมทั้งสอบผ่านเป็นนักศึกษาแพทย์ในแคว้นนี้ ซึ่งเป็นพื้นที่ฐานเสียงของพรรคภารติยะ ชนตะ พรรคแกนนำรัฐบาล

นอกจากนี้ กระบวนการดังกล่าว มีการเสียชีวิตอย่างเป็นปริศนาของผู้ต้องสงสัยกว่า 24 คน ซึ่งทุกราย เป็นพยานที่สามารถออกมาแฉความจริงทั้งสิ้น พร้อมกันนี้กระบวนการนรกในการติดสินบน เพื่อเป็นใบเบิกทางให้ผู้ก่อเหตุเข้าเรียนแพทย์ มีเงินหมุนเวียนกว่าหลายล้านดอลลาร์ ซึ่งในช่วงที่ผ่านมา มีการจับกุมผู้เกี่ยวข้องกับขบวนการนี้แล้วกว่า 2 พันคน รวมทั้งมุขมนตรีแคว้นมัธยประเทศ และข้าราชการอีกหลายราย

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังไม่สามารถเปิดโปงว่าใครคือจอมบงการขบวนการทุจริตครั้งใหญ่ในครั้งนี้ เนื่องจากไม่สามารถสาวตัวการไปถึงผู้ช่วยเหลือและผู้รับประโยชน์ได้ ขณะที่พรรคคองเกรสพรรคฝ่ายค้านได้กล่าวว่า พรรคภารติยะ ชนตะพยายามปกป้องเหล่าผู้นำแคว้น และว่า ผู้ว่าแคว้นมัธยประเทศ คือหนึ่งในบุคคลที่ทางการ ต้องสงสัยว่าเกี่ยวข้องกับขบวนการโกงเข้าเรียนแพทย์นี้

ที่มา MThai News , ndtv

[adsense620]

=ร่วมแสดงความเห็นอย่างสร้างสรรค์=

แท็ก

ตรวจพบโปรแกรมบล็อคโฆษณา

ได้โปรดสนับสนุนเราด้วยการอนุญาติให้โฆษณาแสดงเถอะจ้ะ เพราะมันคือค่าน้ำชากาแฟของเรา